Tin Tức Kinh Tế Thế Giới – Việt Nam Tổng Hợp Ngày 21/5

Cùng xem trong ngày hôm nay, tin tức kinh tế 21/5 – tài chính ở Việt Nam và trên thế giới có những gì biến động nhé!

Top 5+ tin tức kinh tế 21/5 của thế giới

1. Chứng khoán Hồng Kông thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc đại lục

tin tức kinh tế
Ảnh sàn chứng khoán Hồng Kong

Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã thu hẹp khoảng cách giá cổ phiếu so với các công ty Trung Quốc niêm yết kép. Sự thay đổi này diễn ra sau khi Bắc Kinh đưa ra các biện pháp cứu trợ ngành bất động sản, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư toàn cầu. Các cổ phiếu như CIHKY, GUOSF và BACHY có thể được hưởng lợi từ xu hướng này.

2. Giá Ether tăng mạnh nhờ kỳ vọng về ETF

Giá Ether (ETH) đã tăng 18% trong bối cảnh kỳ vọng về việc các quỹ ETF dựa trên Ether có thể được chấp thuận. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào tiền điện tử, đặc biệt là ETH.

3. S&P xác nhận đánh giá tín nhiệm của Banco Inter

tin tức kinh tế 21/5
Biểu đồ giá trị bitcoin đang gia tăng

S&P Global Ratings đã xem xét và xác nhận mức đánh giá “brAA+” cho Banco Inter, phản ánh sự ổn định và khả năng tài chính vững chắc của ngân hàng này. Đây là một tin tích cực cho các cổ đông của INTR.

4. Scarlett Johansson chỉ trích OpenAI vì vi phạm bản quyền giọng nói

tin tức kinh tế
Nữ diễn viên Scarlett Johansson

Nữ diễn viên Scarlett Johansson đã lên tiếng chỉ trích OpenAI về việc sử dụng giọng nói của cô trong phần mềm AI mà không có sự đồng ý của cô. Sự việc này một lần nữa làm dấy lên những lo ngại về vấn đề bản quyền và đạo đức trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

5. Targa Resources Corp. tham gia Hội nghị Hạ tầng Năng lượng và Đầu tư:

Targa Resources Corp. đã thông báo tham gia vào các cuộc họp với các nhà đầu tư tại Hội nghị Hạ tầng Năng lượng và Đầu tư lần thứ 21. Đây là một sự kiện quan trọng trong ngành năng lượng, nơi các công ty lớn gặp gỡ và thảo luận về các cơ hội đầu tư và xu hướng thị trường.

Tổng kết:

Thị trường chứng khoán Hồng Kông đang có những chuyển biến tích cực, giá Ether tăng mạnh nhờ kỳ vọng về ETF, Banco Inter được xác nhận đánh giá tín nhiệm tốt, Scarlett Johansson lên tiếng về vấn đề bản quyền AI, và Targa Resources Corp. tham gia hội nghị năng lượng quan trọng. Đây là những tin tức đáng chú ý trong ngày 21/5, phản ánh sự đa dạng và biến động của thị trường kinh tế thế giới.

Tin tức kinh tế 21/5 Việt Nam nổi bật trong ngày

1. Giá cà phê trong nước tăng nhẹ

tin tức kinh tế
Tin tức vui với người dân trồng cafe

Thị trường cà phê trong nước tiếp tục xu hướng tăng nhẹ trong ngày hôm nay. Giá cà phê Robusta kỳ hạn giao hàng tháng 5/2024 đã tăng lên 3.729 USD/tấn, trong khi các kỳ hạn khác cũng ghi nhận mức tăng tương tự. (Theo Quân đội Nhân dân)

2. Giá xăng dầu thế giới giảm nhẹ

tin tức kinh tế
Giá xăng dầu có dấu hiệu giảm nhẹ

Giá dầu thô thế giới giảm nhẹ khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 21/5. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 0,32% xuống 79,65 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 0,29% xuống 83,74 USD/thùng. (Theo Kinh tế Công Thương)

3. Ngân hàng MB tăng lãi suất huy động lần thứ 3 trong tháng

tin tức kinh tế
MB công bố gia tăng lãi suất huy động

Ngân hàng MB tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động với lần tăng thứ ba kể từ đầu tháng 5. Mức tăng áp dụng cho các kỳ hạn từ 1 đến 15 tháng, trong đó kỳ hạn 1-3 tháng có mức tăng cao nhất là 0,4%. (Theo VietNamNet)

4. Việt Nam đăng cai hội nghị Tổng cục trưởng hải quan ASEAN

tin tức kinh tế
Hội nghị ASEAN được tổ chức tại Việt Nam

Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6 tới. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác và hội nhập kinh tế khu vực. (Theo Quân đội Nhân dân)

5. Bộ Tài chính đơn giản hóa quy định kinh doanh

Bộ Tài chính đang tích cực thực hiện các biện pháp đơn giản hóa quy định đối với các hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của bộ. Đây là một nỗ lực nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. (Theo Quân đội Nhân dân)

tin tức kinh tế 21/5
Giá vàng hơi giảm nhẹ

Ngoài ra, giá vàng trong nước cũng có biến động đáng chú ý. Giá vàng SJC giảm về mức 90,5 triệu đồng/lượng vào sáng nay. (Theo VietNamNet)

Trên đây là những tin tức kinh tế 21/5/2024 nổi bật của Việt Nam trong ngày. Hãy cùng theo dõi Staibins để cập nhật những diễn biến mới nhất của thị trường!